ลงทุนกับทองคำ ทำแบบไหนให้กำไรดี

ช่วงที่ทองมีราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง  นับว่าเป็นโอกาสในการสร้างกำไรจากการขายทองกับหลาย ๆ คน  ที่ผ่านมาถ้าคุณเล่นพนันออนไลน์แล้วมีการซื้อทองเก็บไว้ การนำทองไปขายที่ร้านทองอาจจะขายได้ไม่เต็มราคานัก  เพราะร้านทองจะมีเกณฑ์ในการรับซื้อลักษณะทองคำที่ร้านทองจะรับซื้อและให้ราคาเต็มจะดูที่ทองมีเปอร์เซ็นต์เต็ม,  มีน้ำหนักครบ,  มีโลโก้หรือสัญลักษณ์ และเป็นทองคำแท่ง แต่นักพนันออนไลน์หลายคนพลาดในจุดนี้ทำให้สูญเสียการทำกำไรไป 1. ทองมีเปอร์เซ็นต์เต็มมี 2 แบบคือ – ทอง 99.9%  เป็นทองคำแท้เกือบ  100%  จะค่อนข้างอ่อนตัวและไม่นิยมมาทำเป็นเครื่องประดับทองกัน  ส่วนมากจะเป็นทองคำแท่งหรือสั่งทำพิเศษและซื้อขายกันเป็นกิโลกรัม – ทอง 96.5%  จะเป็นทองมาตรฐานของไทยที่มีความนิยมมากกว่า  ลักษณะทองส่วนใหญ่จะเป็นทองแบบนี้เพราะจะมีความแข็งแรงนิยมนำมาผลิตเป็นทองคำแท่งและทองรูปพรรณ  เช่น  สร้อยข้อมือสร้อยทอง  จี้ทอง  แหวนทอง เป็นต้น   ราคาทอง  99.9%  จะมีราคาแพงกว่าทอง 96.5 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งร้านทองจะทำการตรวจสอบก่อน ว่าทองที่นำมาขายนั้นเป็นทองเปอร์เซ็นต์แบบไหนจะได้ตีราคาให้ถูก  หากเป็นทองเปอร์เซ็นต์ต่ำกว่านี้บางร้านจะไม่รับซื้อ    และมีวิธีสังเกตง่าย ๆ คือ  หากเป็นทองคำแท่งจะมีการปั๊มบอกเปอร์เซ็นต์ทอง  ทองรูปพรรณสังเกตจากตะขอและจากเนื้อแหวนด้านใน 2. ทองที่มีน้ำหนักครบ น้ำหนักทองจึงเป็นสิ่งสำคัญทั้งซื้อและขาย  เช่น  1 สลึง, 2 สลึงและ  1 บาท  เป็นต้น  โดยร้านท้องจะชั่งน้ำหนักให้ดูทุกครั้งว่าเต็มจำนวนครบหรือไม่มีหน่วยของน้ำหนักทองในตาชั่งจะมีหน่วยเป็นกรัม  ( ทองคำแท่ง 1 […]

เล่นพนันจนเป็นหนี้ เรามีวิธีแก้

ปัจจุบันอัตราคนเป็นหนี้เพิ่มสูงมากขึ้นและในจำนวนนั้นมีครึ่งหนึ่งเป็นหนี้ที่เกิดจากการเล่นพนันออนไลน์ เว็บตรง เมื่อเกิดปัญหาขึ้นมาแล้วก็ไม่รู้จะแก้ไขอย่างไรหลายคนเกิดความเครียด มาเครียดก็กลับไปเล่นพนันออนไลน์ เว็บตรงอีกจนกลายเป็นปัญหาซ้ำซาก วันนี้เรามีทางแก้มาบอก ทำความเข้าใจก่อนที่จะลงนามในสัญญา ก่อนที่จะลงชื่อในสัญญาใด ๆ  ก็ตาม   จะทำความเข้าใจและดูความถูกต้องของข้อความเงื่อนไขต่าง ๆ  เช่น – วัตถุประสงค์ในการกู้เงินตรงกับที่ขอกู้ – กำหนดชำระเงิน  ระยะเวลาที่ให้กู้เงิน   ความถี่ในการชำระเงิน – จำนวนเงินที่เป็นตัวอักษรและตัวเลขจะต้องตรงกัน – ดอกเบี้ยเป็นแบบลอยตัวหรือคงที่หากเป็นแบบลอยตัวทางธนาคารจะต้องแจ้งประเภทของอัตราดอกเบี้ยอ้างอิง  เช่น  MLR  MRR  MLR+x% หรือ MLR-x% – ตั้งสถานที่แสดงจำนวนเงินผ่อนต่องวด  ที่แสดงทั้งดอกเบี้ยและเงินต้น -​ รายละเอียดอื่น ๆ  เช่น  ค่าประเมินราคาหลักประกัน  ค่าจดจำนองหลักประกัน  ราคาประเมินของหลักประกัน   (ถ้ามี)​ ค่าใช้จ่ายทำประกันวินาศภัยต่าง ๆ ใช้เงินตามวัตถุประสงค์ ใช้เงินตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้และไม่แบ่งเงินนำไปใช้อย่างอื่นทำให้เงินไม่พอในการที่จะทำสิ่งที่ตั้งใจมีประโยชน์กว่า  รวมถึงทำให้มีรายได้ไม่พอที่จะนำมาใช้หนี้ตามที่ได้คาดการณ์ไว้แต่เดิม เลี่ยงการชำระเงินแค่ขั้นต่ำ สินเชื่อบางประเภท  เช่น  สินเชื่อบุคคลบัตรเครดิตที่ผู้ใช้สามารถชำระเงินขั้นต่ำได้  รู้หรือไม่ว่าเราจะต้องเป็นหนี้ในระยะเวลาที่นานและเสียดอกมากกว่าอีกด้วย  ควรจะจ่ายเต็มจำนวนหรือจ่ายให้ได้มากที่สุดเพื่อที่จะได้เสียดอกให้น้อยที่สุด ตรวจสอบความถูกต้องทุกครั้ง ควรตรวจสอบความถูกต้องรายการต่าง ๆ  เช่น  การชำระหนี้หรือการใช้จ่ายทุกครั้งที่ได้รับใบแจ้งหนี้หรือใบเสร็จ    หากพบว่าไม่ถูกต้องควรที่จะรีบแจ้งเจ้าหนี้  เพื่อแก้ไขโดยเร็วและเก็บเอกสารไว้ตรวจสอบกับงวดถัดไปว่าตรงกันถูกต้องหรือไม่ จ่ายเงินตามเงื่อนไขและตรงเวลา ควรจะจ่ายตามเงื่อนไขให้ตรงตามเวลาสัญญาที่กำหนดที่ระบุในสัญญาจะได้ไม่ต้องเสียค่าปรับเพิ่ม  […]

เรื่องที่หลายคนยังไม่เข้าใจ เกี่ยวกับNFT

ในโลกสินทรัพย์ดิจิทัล   นอกเหนือจากคริปโทเคอเรนซีหรือเหรียญดิจิตอลที่มาแรงมากในขณะนี้  อีกหนึ่งสินค้าที่ฮอตไม่แพ้กันคือ NFT  ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในกลุ่มนักสะสม  และศิลปิน   ไม่ว่าจะเป็นวงการเกม  แฟชั่น ศิลปะ ฯลฯ  ต่างก็เข้ามาร่วม  NFT มีเม็ดเงินหมุนเวียนมหาศาล NFT  ย่อมาจาก Non-​Fungible Token  ที่เป็นชื่อเรียกของ Cryptocurrency อย่างหนึ่งเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีชิ้นเดียวในโลก  ทำซ้ำหรือคัดลอกกันไม่ได้แม้จะ copy จากต้นฉบับของจริงจะมีอยู่เพียงหนึ่งเท่านั้น  ส่วนโทเคน NFT  ก็เปรียบเสมือนกับโฉนดเพื่อแสดงความเป็นเจ้าของสินทรัพย์ชิ้นนี้นั่นเอง ด้วยคุณสมบัติ NFT  อยู่ในรูปแบบ  สินทรัพย์มีความเฉพาะตัวสูง  เช่น  ภาพถ่าย  ผลงานศิลปะ  เพลงของสะสม Video  งานแฟชั่น  เข้าใจง่าย ๆ ว่าอะไรที่มีชิ้นเดียวในโลกสามารถนำมาแปลงให้อยู่ในรูปของ  NFT  ได้ NFT  กับ  Cryptocurrency  ทั่วไปต่างกันตรงไหน 1. NFT  จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่สามารถทดแทนกันได้ NFT เป็นทรัพย์สินที่มีความเป็นเอกลักษณ์จึงไม่สามารถนำ  NFT  หรือโทเคนอื่นมาแทนได้  ที่ต่างจากเงินจริง ๆ Cryptocurrency  ที่เป็น Fungible Token  คือ  เหรียญในสกุลเงินไม่ต่างกันสามารถซื้อขายแทนกันได้หมด […]